Trao tặng máy đo huyết áp điện tử

Đăng ngày: 26/06/2020

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NAM TRỰC TỈNH NAM ĐỊNH TIẾP NHẬN 01 MÁY ĐO HUYẾT ÁP TỰ ĐỘNG (HBP – 9020) TỪ DỰ ÁN “NGÀY ĐẦU TIÊN”


---------------------------------------------------------

 

Chiều ngày 25/6/2020, Trung tâm y tế huyện Nam Trực đã tiếp nhận 01 máy đo huyết áp tự động HBP - 9020 của hãng OMRON (Nhật Bản) từ Công ty TNHH Sevier (Việt Nam). Đây là hoạt động Dự án “Ngày đầu tiên” thuộc chương trình tầm soát bệnh tăng huyết áp năm 2020 của Công ty.
Tham dự buổi trao tặng, về phía Công ty Sevier có Dược sỹ Nguyễn Ngọc Sơn  giám đốc khu vực  dự án “Ngày đầu tiên”, về phía Trung tâm y tế Nam Trực  có Bác sỹ Trần Văn Tuyên, Giám đốc Trung tâm y tế  và lãnh đạo một số khoa phòng , cùng các Bác sỹ, điều dưỡng  thuộc  Trung tâm y tế .


 

Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có khoảng 17 triệu bệnh nhân tăng huyết áp; tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất tại cộng đồng và được coi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi bệnh không có những triệu chứng điển hình, trong khi đó các biến chứng của bệnh thường để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Tăng huyết áp là bệnh mãn tính cần được theo dõi dài ngày ở các cơ sở khám bệnh, tối thiểu bệnh nhân phải được khám và cấp thuốc 1 tháng/1 lần. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 11% ở bệnh nhân tăng huyết áp được kiểm soát bệnh tốt và một trong những nguyên nhân của tình trạng này là kiến thức về bệnh tăng huyết áp của nhân dân, của bệnh nhân còn hạn chế, nhiều người dân còn chưa biết số đo huyết áp của mình.


Tại Trung tâm y tế Nam Trực , mỗi tháng khám và điều trị ngoại trú cho hơn 1.900 người bệnh tăng huyết áp tại khoa  khám bệnh mãn tính và số bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp được phát hiện mới, phải điều trị vẫn chưa dừng lại.

 

Dự án “Ngày đầu tiên” của Công ty TNHH Sevier (Việt Nam) trao tặng máy đo huyết áp cỡ lớn cho Trung tâm y tế Nam Trực với mục đích làm sao có nhiều người dân được đo huyết áp và biết số đo huyết áp của mình để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp; được tiếp cận thông tin về bệnh tăng huyết áp thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn của cán bộ y tế… qua đó tăng khả năng kiểm soát bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh lý tim mạch.

 

Thay mặt Trung tâm y tế Nam Trực, đồng chí Giám đốc gửi lời cảm ơn đến chương trình tầm soát bệnh tăng huyết áp năm 2020 - Dự án “Ngày đầu tiên” đã hỗ trợ Trung tâm y tế Nam Trực có thêm trang thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị cho người bệnh cao huyết áp. Đồng thời, Trung tâm y tế Nam Trực sẽ thực hiện quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích để máy đo huyết áp có thể phục vụ cho nhiều lượt bệnh nhân. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Trung tâm y tế Nam Trực tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm tài trợ từ Chương trình hơn nữa để từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân tại địa phương.